Apr 12, 2024

Tác giả

Vũ Đức Nghiêm
Hình ảnh
#1
#2
#3

Vũ Đức Nghiêm
ndvu30@gmail.comNhạc sĩ: Vũ Đức Nghiêm
Tên thật/ tên đầy đủ: Vũ Đức Nghiêm
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 30-6-1930


Nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm sinh ngày 30-6-1930 tạI làng Hoàng Nha, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Là con thứ trong một gia đình tin kính Chúa, ông đã say mê âm nhạc từ thuở nhỏ, và bắt đầu sáng tác ca khúc vào năm 17 tuổi. Năm 1951 ông gia nhập quân ngũ, học Khóa 1 trường Sĩ Quan Trừ Bị Nam Định. Sau 1975 ông bị bắt đi học tập cải tạo suốt 13 năm. Cuối năm 1990, nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm và gia đình sang Hoa Kỳ theo diện H.O. hiện cư ngụ tại San Jose.
Với hằng trăm ca khúc viết suốt hành trình theo Chúa, Vũ Đức Nghiêm đã trở thành một trong những nhạc sĩ Cơ Đốc được biết đến nhiều nhất qua những ca khúc mà chúng ta thường hát, như: Khi tôi quỳ nơi chân Chúa, Tôi ước mơ là viên than hồng, Vững bước đi trên khổ đau…Ngoài những CD, cassette đã thực hiện, trong những năm gần đây nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm đã thực hiện hàng loạt các CD Tôn Vinh Ca với nhiều sáng tác mới.
Theo tác giả, giòng nhạc Vũ Đức Nghiêm có thể được chia làm bốn thể loại, tương ứng với bốn giai đoạn khác nhau:
1. Quân hành ca: Viết lúc còn trẻ, thời kỳ sống trong quân đội.
2. Tình ca: Viết ở lứa tuổi trưởng thành.
3. Ngục tù ca: Viết trong thời gian 13 năm ở các trại tù cải tạo.
4.Tôn vinh ca: Viết từ giai đoạn sau đó cho đến nay.
Trong khuôn khổ hạn hẹp của trang Nhạc Sĩ Cơ Đốc, chúng tôi chỉ xin được giớI thiệu một số CD mới của Vũ Đức Nghiêm. Nếu quý Vị và các Bạn muốn tìm mua sách nhạc hoặc những CD, DVD Ca khúc Vũ Đức Nghiêm, xin liên lạc với tác giả theo địa chỉ:


06301930

Tất cả các bài của tác giả Vũ Đức Nghiêm: