Jun 24, 2024

YouTube

Quy Luật Của Xe Rác .Law of the Garbage Truck
Không biết tên tác giả * đăng lúc 11:06:53 AM, Nov 16, 2012 * Số lần xem: 1998
Hình ảnh
#1

  Đọc thấy thật chí lý

"..... Cuộc sống này ta tạo nên nó chỉ 10%, còn lại 90% là tùy thuộc vào cách ta tiếp nhận nó". 

 Có lẽ đây là một trong những thư hay nhất tôi nhận được vì khi ngồi suy nghĩ về ý nghĩa câu chuyện, sao mà đúng quá!  Law of the Garbage Truck( Quy luật của xe rác) 

Một hôm tôi nhảy vào một chiếc taxi để ra phi trường.  Đang chạy đúng làn bỗng từ bãi đậu xe phía trước một chiếc xe nhà màu đen phóng ra. Người lái taxi thắng kêu một tiếng két và tránh không va chạm xe kia trong đường tơ kẻ tóc! Người lái xe kia ngoái đầu mắng chúng tôi.Người lái taxi chỉ cười vẫy chào lại. Tôi thấy anh thật là tử tế. Thế nên tôi hỏi" Sao anh hiền vậy? Anh kia suýt tông hư xe anh và mình có lẽ đã phải nhập viện!"   Bấy giờ anh lái taxi dạy tôi bài học này, tôi gọi nó là 'The Law of the Garbage Truck.'

  Anh giải thích rằng nhiều người cứ như là xe rác vậy. Họ chạy vòng quanh mang theo đầy rác, đầy bực dọc, đầy nóng giận và chán chường. Vì rác của họ đầy ắp, họ cần nơi đổ rác và đôi khi họ trút lên bạn. Đừng mang nó vào mình. Chỉ cần mỉm cười, vẫy chào, chúc điều tốt lành rồi ta cứ đi tiếp. Đừng thèm lấy rác đó rồi mang rải cho người khác nơi làm việc, nơi dọc đường hay mang về nhà. Người thành đạt quyết không để cho mấy xe chở rác làm hỏng ngày của mình.   Cuộc đời quá ngắn để mà cứ sống trong hối tiếc, vậy nên... Hãy yêu thương người cư xử tốt với mình và cầu nguyện cho ai xử tệ.  

Cuộc sống này ta tạo nên nó chỉ mười phần trăm còn chín mươi phần trăm là tùy thuộc cách ta tiếp nhận nó ! 
                   
Chúc một ngày không có rác!

 

Ý kiến bạn đọc

Vui lòng login để gởi ý kiến. Nếu chưa có account, xin ghi danh.