Feb 25, 2021

Văn hóa ẩm thực

Bánh da lợn nhân đậu xanh
Webmaster * đăng lúc 09:29:07 PM, Jun 18, 2008 * Số lần xem: 1599
Vật Liệu:

Vật liệu: 600g bột năng, 100g bột gạo, 600g đường cát, 100 g lá dứa, 3 giọt màu xanh lá cây, 3 giọt màu vàng, 50g dầu ăn để thoa khuôn, 2 ống va ni, 200g đậu xanh cà, 500g dừa nạo sẵn.


Cách Làm: Cách làm: a/ Chuẩn bị: Dừa vắt lấy nước cốt lường 5 chén ăn cơm. Lá dứa rửa sạch xắt nhỏ xay nhuyễn với 1/2 chén nước, lược lại bỏ xác. Đậu xanh: Ngâm nước cho nở đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.

b/ Pha bột: Lường 5 chén nước cốt dừa vào thau nhỏ hòa tan bột năng + bột gạo + đường, lược qua rây rồi chia đều làm 2 phần:

Màu xanh: Hòa một phần bột với nước lá dứa + màu xanh + vani cho đềụ Màu vàng: Hòa một phần bột còn lại với đậu xanh xay nhuyễn + màu vàng + va ni cho đềụ
c/ Cách hấp: Đặt xửng lên bếp để sôi nước, đặt khuôn vào xửng cho nóng lấy ra thoa đều dầu ăn ở đáy khuôn và thành khuôn rồi để lại vào xửng cho nóng. Dùng vá múc quậy đều bột màu xanh, múc vào khuôn độ 2 đến 3 vá sao cho có lớp bột cao độ 1,5cm, đậy nắp xửng lại hấp cho lớp bột gần chín (nhểu một giọt bột màu vàng vào thấy không chìm vào màu trắng là được). Chế vào khuôn độ 2 đến 3 vá bột màu vàng cho có bề cao bằng lớp bột màu xanh, hấp tiếp cho lớp bột màu vàng gần chín thì lại cho lớp bột màu xanh lên, tuần tự xen kẽ các lớp bột đến khi đầy khuôn. Hấp đến khi bánh chín trong và cắm một chiếc đũa vào giữa ổ bánh rút lên thấy đũa khô là được, lấy ra để thật nguội mới trút ra đĩạ
Trình bày: Cắt bánh thành từng miếng hình thoi hay hình tam giác rồi sắp vào đĩạ

Ghi chú : Không sử dụng hàn the để làm tăng độ giòn của bánh.

Ý kiến bạn đọc

Vui lòng login để gởi ý kiến. Nếu chưa có account, xin ghi danh.