Dec 01, 2020

Thơ đấu tranh

Tội Bán Nước
Phạm Ngọc Thái * đăng lúc 11:34:47 PM, Jun 17, 2018 * Số lần xem: 463
Hình ảnh
#1

 


  

 

                                   Tội Bán NướcKhông có tội nào cao hơn tội bán nước !
( Bán đất cho Tàu
- Một kẻ thù truyền kiếp
Cũng là bán nước ).
Hỡi, Quốc hội của nhân dân !
Sao lại manh tâm làm điều phản trắc
Đi ngược lại sự tự do chính đáng của nhân dân ?
Theo gót tên Tập Cận Bình
Ra luật “an ninh mạng”
Bóp nghẹt tiếng nói lương tri
Vô đạo cướp đi chủ quyền cuộc sống
                              những người yêu nước…

                       *

Nhà nước XHCN giờ đây
                           trăm phần mục nát
Đảng sản sinh ra
Những quan tham, theo giặc hại dân
Từ tổng bí thư Nông Đức Mạnh
Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Cho Tàu làm bauxite,
                         gây họa ở Tây Nguyên
Nay ông Tổng, ông Thủ, bà Chủ tịch Quốc hội
Lại tính toan
                    ra Luật Đặc Khu
Bán cho chúng
            đất Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc
“Rước voi giày mả tổ” !
 
Ôi ! Đất nước bốn nghìn năm máu đổ
Tràn ngập núi sông
Để bao phản đồ ngang nhiên tàn phá
Hèn hạ với Tàu Bang
Nhưng lại lấy cường quyền
                                     đè nén chúng dân.
 
Ta ngửa mặt lên trời than:
Cụ Hồ Chí Minh ơi !
Cái chủ nghĩa mà Người mang về
                          cho Tổ quốc quê hương
Đã mạt quá rồi !
“sống khôn chết thiêng...”
Người hãy kéo bọn phản bội giống nòi
Xuống mồ, xuống mả
Đóng dấu và ghi lên trán từng tên:
“Lầ tội đồ của dân” muôn thưở.
 
 Tháng 6.2018
PHẠM NGỌC THÁI

                *

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Vui lòng login để gởi ý kiến. Nếu chưa có account, xin ghi danh.
Tiền viện trợ
george Stone Jun 17, 2018
Việt Nam nhận được tổng cộng hơn 200 tỉ đô la của thế giới trong tiền viện trợ không hoàn trả lại để giúp người dân “cứu đói giãm nghèo”. Và một phần đáng kể (20-40%) của số tiền ấy đã lọt vào tay các cán bộ cao cấp Cộng sản Việt Nam. Bạn xem trên Internet danh sách người; tập đoàn Việt giàu trên thế giới thì rõ (trong đó dĩ nhiên có ngoại vi của Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng). Tiền viện trợ cho dân bị tham quan cướp và trở thành người giàu của thế giới. Người dân; đảng Cộng Sản Việt nam và cả thế giới suy nghĩ gì?
Tham Nhũng
george Stone Jun 17, 2018
Tham Nhũng
Cán bộ Cộng sản từ to đến nhỏ tham nhũng và hối lộ khủng khiếp và không có thuốc chửa. Tay của họ đã nhúng chàm và họ tự bôi lên mặt mày lem luốc cả rồi. Có một văn bản là Quy định 47-QĐ/TW nêu lên 19 điều cấm đảng viên Cộng sản Việt nam không được làm. Văn bản này nói về điều luật; trách nhiệm và đạo đức cần thiết của người đảng viên Cộng sản. Nhưng đây chỉ là trò đùa Việt Cộng vì không một người đảng viên Cộng sản nào mà không vi phạm nội quy ấy. Người Cộng sản không hiểu luật của đất trời: “Dùng những đồng tiền dơ bẩn ấy để nuôi vợ con thì vợ con của họ sẽ thành loại người gì?”. Trong trường hợp nếu bạn là một người giàu và gặp phải đám người ngu và tham như các lãnh tụ Việt Nam thì bạn sẽ làm gì? Đó là hoàn cảnh của Trung quốc: Rõ ràng các uỷ viên trung ương trong bộ chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bị Trung Cộng black mail (bị mua chuộc) cả rồi. Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có khoảng dưới 20 uỷ viên trung ương trong bộ chính trị, cứ dâng cho mỗi ngài vài chục triệu đô la (và quay video cẩn thận để làm bằng chứng nhé-kể cả hướng dẩn chỉ cách dấu tiền nơi nào cho kín!) thì tổng số tiền cũng không bao nhiêu và Trung Quốc thì luôn luôn có dư số tiền đó. Bao nhiêu lần Cộng sản Việt Nam sắp sửa vỡ nợ và Trung Cộng phải đổ tiền vào cứu (Việt nam có phải là xứ dân chủ không, chính phủ Việt nam có khinh rẽ dân không?-thì việc gì phải tường trình cho dân biết nhỉ?). Dĩ nhiên không đời nào Trung Quốc đưa tiền không cho Việt Nam mà không đòi trao đổi quyền lợi nào thoả đáng! Không riêng gì Việt Nam, Trung Quốc có chánh sách đem tiền cho nhiều nước “vay và kiềm chế ”. Dân Việt Nam bị công an đánh đập khi đi biểu tình chống giặc Tàu là một điều thuận lý hay không hả trời?! Còn có thân nhân là bộ đội chết bởi chiến tranh với giặc Tàu mà muốn ra thăm mã thì cũng chung số phận!
Lý tưởng và lẽ sống rất giản dị của Công an nhân dân Việt Nam: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Chính vì thế chúng ta thấy nhà của Công an; cán bộ môi trường... rất đẹp đẻ, lộng lẩy so với nhà của dân chúng!
“Chúng tôi xin quỳ xuống kính dâng trọn mãnh đất Việt này cho Trung Cộng” Lời của đảng Cộng sản Việt Nam. Một điều giản dị để thấy rõ ràng thí dụ là lương của Thủ tướng là bao nhiêu mà sao chàng có dư tiền con đi du học tại Mỹ? Lý tưởng và lẽ sống rất giản dị của Công an nhân dân Việt Nam: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Chính vì thế chúng ta thấy nhà của Công an; cán bộ môi trường... rất đẹp đẻ, lộng lẩy so với nhà của dân chúng!

Chuyện biến cố Formosa cũng tương tự: cán bộ cao cấp địa phương đã cầm bao nhiêu tiền hối lộ và bao nhiêu tiền phải để “dưới gầm bàn” cho Nguyễn phú Trọng và Nguyễn xuân Phúc chia chác nhau? Thành ra xin mọi người đừng ngây thơ hỏi tại sao ngoại quốc xin giúp Việt Nam thử nghiệm nước biển mà chính phủ Cộng sản Việt Nam không chịu, đi đòi đóng cửa nhà máy Formosa và thưa lên toà án quốc tế lại càng không nên. Đối với chính phủ Cộng sản Việt Nam Formosa là một lon đựng đầy con trùng “worm can” và không nên khui ra. Chuyện này nếu mà đổ bể, xin dân Việt Nam hiểu cho! Thì mọi người sẽ biết cán bộ, uỷ viên trung ương cao cấp nào đã nhận bao nhiêu tiền hối lộ!?
Biết như thế để mọi người sẽ hiểu tại sao chính phủ Việt Nam có những hành vi và thái độ kỳ lạ khó hiểu đối với Trung Quốc và thãm hoạ Formosa. Trung Quốc có muốn lấy thêm bao nhiêu đất cát của Việt Nam nữa xin cứ tự nhiên và thoả mái nhé!!