Oct 22, 2019

Bài giới thiệu

Mỹ Mà Xấu?
Webmaster * đăng lúc 11:30:20 PM, Jun 17, 2018 * Số lần xem: 313
Hình ảnh
#1

 

                             

Mỹ Mà Xấu?                       Sức mạnh của Mỹ không phải chỉ nằm ở mấy chiếc hàng không mẫu hạm hay phi đạn Tomahawk mà nó còn nằm ở chổ:

1- Ở chổ dù mồm bạn đang chửi Mỹ xoen xoét nhưng tay bạn vẫn thích bấm cái phone do Mỹ làm ra, mắt vẫn thích lướt Fb do người Mỹ viết mà thành, đít vẫn thích ngồi xe hơi do Mỹ chế, hay bay trên máy bay là thứ cũng do người Mỹ phát minh để chu du khắp bốn phương trời.

2- Nó nằm ở chổ dù bạn có lôi tổng thống Mỹ ra mà chửi cha mắng mẹ cũng chẳng người Mỹ nào quan tâm, chẳng ai thèm đến nhà kiếm bạn để hăm he trả thù, và con cái của bạn vẫn cứ đường hoàng đến Mỹ ăn học mà chẳng có ai làm khó dễ chúng điều gì.

3- Nó nằm ở chổ khi các nước bị Mỹ đến Xâm Lược như Tây Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì đều trở nên phồn thịnh và văn minh, còn các nước được Liên Xô hay Trung Quốc đến Giải Phóng như Đông Âu hay Tây Tạng thì hổng đổ máu cũng bầm mình.

4- Nó nằm ở chổ chính kẻ thù của Mỹ cũng cảm thấy chỉ có Mỹ là nơi an toàn để nương thân mỗi khi bị đồng chí của mình hãm hại. Ngay cả cố tổng bí thư Liên Xô một thời lừng lẫy Khruschchev mà rồi con trai ông ấy cũng có được yên thân ở Liên Xô đâu, cũng phải chạy sang Mỹ mà áp tay lên ngực để chào lá cờ hoa một thời cha ông mình chửi rủa.

5- Nó nằm ở chổ nếu như hôm trước bạn còn xuống đường hò hét chửi Mỹ như thể bạn thù nước Mỹ không đội trời chung thì hôm sau bạn vẫn sẽ vứt hết tất cả để đi Mỹ nếu như bạn được cấp một chiếc thẻ xanh.

Tôi đã thấy rồi, tôi đã thấy có người chửi Mỹ xoen xoét khi còn ở Việt Nam nhưng rồi cũng rất hồ hởi khi được có mặt ở cái xứ tư bản giãy chết này dù nói chuyện vẫn còn cố vớt vát "đi là vì tương lai của các con thôi".

Tôi đã thấy rồi, tôi đã thấy có người chửi Mỹ xoen xoét khi đã sang đây rằng "ở Mỹ cực như chó" nhưng lại cứ ráng ở lại chịu cực mà chẳng thấy quay về.

6- Sức mạnh của Mỹ nó nằm ở chổ nó là cái nơi thu hút con người ở khắp mọi miền trên thế giới đổ về, chứ không phải là cái nơi mà ai cũng muốn bằng mọi giá phải dứt áo từ bỏ. Nó không ràng buộc ai phải ở lại nhưng chẳng ai tự nguyện ra đi.

7- Sức mạnh của Mỹ nó nằm ở chổ 4 người đàn ông lực lưỡng chung tay khiêng cái nón nhẹ hều một cách trang nghiêm để tôn trọng người quá cố, dù rằng người quá cố đó từng là một đối thủ. Chứ không phải đưa hài cốt của đồng đội mình về trong một cái túi xách đàn bà.

Các nhà bồi bút ở Việt Nam hãy thôi chỉ nhìn vào mấy trái tên lửa rồi cố hạ thấp sức mạnh của Mỹ và nâng bi sức mạnh của Nga hay Tàu làm gì.
Bởi Mỹ có những điều mà hai xứ này cả trăm năm nữa cũng chưa chắc có, Mỹ có một nền dân chủ đã 242 năm.

Còn Nga và Tàu, ngoài độc tài và súng đạn thì họ còn gì?

fb Hung Tran https://www.facebook.com/hung


 


 

   

 

Ý kiến bạn đọc

Vui lòng login để gởi ý kiến. Nếu chưa có account, xin ghi danh.
Opinion about USA and Vietnam
george Stone Jun 17, 2018
Opinion about USA and Vietnam
Tôi có hai quê hương và đã sinh sống trong hai quốc gia ấy nhiều năm. Đây là những vấn đề chánh trong sự nhận xét của tôi:
I have two homelands where I have lived for many years. These are the main problems/issues expressing in my observations/opinions:
Hoa Kỳ USA:
1.-Tạo chiến tranh Việt Nam và xử dụng vùng đất Việt nam như một phòng thí nghiệm (free lab) không công để chế và thử hỏa tiển chính xác (tên lửa). Mỹ đã thành công. Nhờ vũ khí này Mỹ ở thế thượng phong trong chiến trường thế giới. Mỹ đạt được ưu thế quân sự và bất khả xâm phạm. Mỹ đã từng xâm lăng thành công nhiều quốc gia khác mà không cần đến 1 người lính!
Thực hiện được điều này dĩ nhiên Mỹ đã lợi dụng sự ngu đần và hung hăng của Việt Nam.

Created the Vietnam war and used this land as a free lab to design and test the precision missile. USA had suscess in this goal. With this sophicicated missle USA became well upper hand in military force. USA could invade successfully other countries without a single soldier.
In order to accomplish this USA had taken the advantage of the Vietnam’s ignorance and aggressive behavior.

Vì đạo đức giả nên không một người Mỹ nào thừa nhận điều này nhất là trước công chúng. Kể cả Tổng thống hay Bộ trưởng quốc phòng. Mỹ không hiểu tại sao lại là kẻ thất trận trong chiến tranh Việt Nam!
Due to the hypocritical reason, no one admit this thing, especially in front of public, even the Ministry of Defense or the President. USA did not understand why we lost this war!

2.-Nợ quốc gia nặng nề tổng cộng khoảng 14 trillion US dollars, vào năm 2018. Gây bao hậu quả vô cùng xấu.
The national debt is huge, around 14 trillion USD in 2018. There are obviously many bad consequences.
Trong một gia đình nếu để nợ nần nặng nề thì chắc chắn con cái sẽ khổ vô cùng và không có ngoại lệ. Một quốc gia cũng tương tự như thế mà thôi.
In a family if there are heavy debts, their children for sure are miserable and no exception. A country is in similiar situation.
Luật Kwa: Điều quan trọng và ưu tiên nhất của nước Mỹ là phải giải quyết tận gốc rễ việc này (ngày mai phải làm ngay trước khi thở). Có thế, đất nước Mỹ mới thật sự có cơ hội phát triển và giải quyết được các khó khăn khác.
Kwa’s law: An essential and most priority thing is we have to solve this problem completely. (Do this tomorow prior breath). So that USA could have the true opportunity to fully develop and take care others problems.

Nhận xét: thí dụ trong một khoảng thời gian vừa qua report cho thấy national deficit bị tăng thêm 12 trilion thì các nhà kỹ nghệ Mỹ giàu được giàu thêm được 21 trilion.
Observation: during a time period, when the national deficit is increased by 12 trillions then the weathy American gains 21 trillions.

Do vậy cách làm như sau: Tổng thống Trump gom/mời các người (100) giàu nhất nước vào họp trong 1 khách sạn/convention center (hội nghị Diên Hồng) và xin họ sẽ đề/viết ra 1 đường hướng/phương cách sao dẹp được national deficit (giản dị bằng 1 số tiền đóng góp nhỏ của từng người).
Procedure: The American President should invite the richest people of USA to a hotel or a conventional center. They will have a meeting and come up with a solution on how to solve American deficit/debt. It will be the contribution of the money from the rich people/companies.

3.-Đạo đức giả (hypocritical)
a.-Từ một người nghèo khó trong xã hội. Quốc gia Mỹ giàu mạnh nhất thế giới nhưng ở các ngả đường lớn người homeless vô gia cư đầy. Họ ra đấy để xin tiền. Nhưng họ không bảo họ là begger người ăn xin vì “begger người ăn xin” là phạm pháp mà họ bảo họ là homeless hay work for food kiếm việc để có bửa ăn.
The beggers donot claim that they are the beggers (since it’s illegal) they claimed themselve as the homeless.
b.-Từ một ông Cha tôi gặp bên Anh. Ông cha ấy trao đổi với tôi: “Người da trắng họ bịt miệng và khen mình”. Ông cha ấy không được thăng tiến như các đồng nhiệm da trắng khác. Các Bác sĩ bên Anh cũng bị tương tự.
From a Vietnamese Catholic father’s word: “The white people closes his nose and praise us”. He hasn’t been promoted accordingly comparing to his colleages. The foreign doctors in England have the same fates.
c.-Giống như những bài nói chuyện vô cùng đẹp đẽ của Tổng thống Mỹ làm dân Việt nam nghe mê mẫn, khoái quá!
As the beautiful speech of the American President in Vietnam Land makes the Vietnamese people are so happy and pleased!
d.-Gây chiến (với lý do xạo) và xâm lăng Iraq, Việt Nam “Đem dân chủ đến quốc gia khác”. Tại sao không dám làm nghĩa cử tương tự đẹp đẽ như thế với Bắc Hàn. Nguyên nhân giản dị vì vùng đất Iraq có mỏ dầu hỏa! Thiếu công bằng; đạo đức và thiếu cao thượng:
Make up story and invade other countries : such as Việt Nam and Iraq. USA said they want to bring Democracy into Iraq and Arabic countries. Why not do such noble and beatiful thing to North Korea. Merely because North Korea did not have the oil mines! No justice No moral and No noble.
Mỹ rất ngang ngược. Khi Mỹ muốn đánh quốc gia nào thì Mỹ bảo: “Mày chui qua háng tao đi thì tao tha cho”.

4.-Đất nước Mỹ không thật sự an vui bởi nạn homeless; trộm cắp ở mọi địa phương; nạn giết hàng hoạt (mass shooting). Những tệ nạn này đã kéo lê lết quá lâu.
There are no true peace in USA land due to the homeless; burglar; mass shooting...These problems have been dragging for so long.

Thí dụ khu vực Evergreen, San Jose trường trung học nơi đấy là một trường khá vì số cha mẹ có bằng cấp hậu đại học (master) rất cao nhưng đa số các nhà đều bị trộm cắp thường xuyên.
For example in San Jose Evergreen’s area, the high school is a popular school because there are more local parents who have the educational level is post-graduated (master degree). But in average, one house has repetitive burglars.

5.-Mỹ không hiểu rõ văn hóa của người Á Đông nhất là Cộng Sản:Việt Nam và Tàu. Truyền thống là chuyện ngàn năm vẫn nghĩ đến sự trả thù. Không bao giờ chính phủ độc tài Trung Cộng và Việt Cộng quên cái thù với Mỹ. Chỉ chờ giờ và cơ hội là sẽ hại Mỹ.
Tháng 4 năm 2018 khi Mỹ và liên quân đánh bom Syria, hãy xem chính phủ Việt Nam tỏ thái độ như thế nào để biết rằng Việt Nam còn căm thù Mỹ ra sao?
Chánh sách của quốc gia Mỹ là sai và tự bắn vào chân.

USA did not understand about the Asian culture; especially the Communist entity such as Vietnam and China. As tradition, they hate USA ennemy for million years. Look at the American bombing in Syria on April 2018 then how China and Vietnam saying/reporting about it?!

USA have helped China to become strong and wealthy (because USA think it’s benificial for USA-make money) and now/future the greatest growing threat to America: China. USA policy is wrong and shooting to its own foot.

6.- Nước Mỹ là một quốc gia giàu mạnh nhất trên thế giới nhưng Mỹ không có ý định dẫn thế giới đến một chỗ tốt đẹp, quý phái hơn. Gia đình có một người anh Hai bẩn thỉu. Còn rất nhiều quốc gia mà người dân phải sống trong một chế độ độc tài và thiếu nhân quyền. Nhất là chế độ Cộng Sản.

USA is a strongest and weathiest nation of the world but it did not lead the world to a better quality of life of mankind (due to the dictationship of many regimes, such as China, Vietnam). In this world family there is an uggly big brother (USA).

Chính Mỹ chỉ lo nghĩ đến quyền lợi của mình (tiền) mà thôi nên đôi khi có những hành vi thiếu cao thượng. Chúng ta không expect rằng thế giới sẽ bước đến một chỗ mà quality of life của nhân loại sẽ đi lên được một nấc cao cấp hơn.

USA is driving merely by its benificial goals (money-bán vũ khí) therefore its behavior is not noble. We don’t expect in near future the world will meet a next milestone where the quality of life of mankind will move up to a higher level.

Quan niệm nếu dân bất bình với chính phủ ấy thì dân sẽ nổi lên và Mỹ mới giúp. Luật của thế giới cho mỗi quốc gia tự quyền cai trị dân họ: Sai. Với Cộng sản No way. Để mặc bao nhiêu triệu người bị chết oan, bị hà hiếp như con thú.

USA thinks if the people of a nation hates its government enough they will over throw its government by themselve (USA don’t interfere): Totally wrong. No way with Communist. Because Communist has the most effective ways to suppress its people, even it do not respect human right (treat people as animals). Therefore USA accepts the bad consequence of Communist continues to happen in the world and millions of people have to suffer.

Helping Vietnamese people (from the date of June 10, 2018) to bring down the Communist is a good strategy because it isolates and weaken China. It also proves that USA finally is the winner of the Vietnam war.

Giúp dân Việt biểu tình để lật đổ Cộng Sản Việt Nam là một chiến thuật rất hay vì nó sẽ cô lập và làm yếu Trung cộng. Ngoài ra nó cũng rửa cái tủi hổ Mỹ đã thua ở Việt Nam.

7.- Mình có bom nguyên tử nhưng tìm cách cấm quốc gia khác sở hữu vũ khí nguyên tử. Thiếu công bằng.
USA has nuclear bomb, but take efforts to prevent other countries to possess this technology.

Việt Nam Vietnam:
1.- Bao nhiêu đời từ ngày lập quốc chưa bao giờ Việt Nam là một quốc gia giàu mạnh trên thế giới. Tổ tiên vua chúa và ngay cả chính quyền hiện tại chưa bao giờ có ý nghĩ muốn gầy dựng Việt Nam và xây đắp cho quê hương này đẹp đẽ như thế. Mục đích chánh hiện nay của chính phủ Cộng sản là chỉ làm sao giữ vững được quyền hành. Tại sao Việt Nam không tiến bộ được như Nhật, Taiwan, Đại Hàn, Singapore, ...?!

From the earlier time when Vietnam has been created/established up to now. Vietnam has never been a strongest and weathiest country in the world. The main goal of its current Communist government is holding tight on its power. Nothing else is important.
Why VietNam doesn’t make progress such as Japan, Taiwan, Korea, Singapore, ...?!

2.- Cho nên quốc gia đi từ hậu quả này sang hậu quả xấu khác.
Due to its poverty Vietnam continue to go from one bad consequence to the next.

3.- Người ta không trách con người mà cần xem xét hệ thống. Hiện tại trong môi trường hệ thống xấu. Đảng và chế độ độc tài dối trá Cộng sản và tiền nợ khổng lồ của quốc gia. Không có gương tốt. Nên rất nhiều con người, cá nhân bị gánh chịu bao nhiêu hậu quả xấu, cả về vật chất lẫn tinh thần. Không có phẫm chất của cuộc sống quality of life. Có những video cho thấy người dân bị chính phủ hà hiếp kêu gào khóc than rất thảm thiết.

Donot blame on invididual but the system. At present time, Vietnam is under an ill environment. The Communist party and a liar Communist regime and a huge national debt. There is no good sample therefore a lot people has to suffer many bad consequence both in material and spirit aspects. There is no quality of life. There are numerious videos to show a lot of victims (victims of government, eg: lost land) cried so bitterly. And images of people been batterred severely by polices (and terrible by undercovered polics-mob).

4.- Quan niệm vô cùng sai lệch về chiến tranh. Hãnh diện là kẻ chiến thắng. Bao nhiêu thanh niên nam nữ xinh đẹp/anh dũng (vì không có đầu óc) bị chết trong chiến tranh.
Trong khi ở quốc gia khác người ta hãnh diện vì quốc gia ấy không bị rơi vào chiến tranh. Một quốc gia thông minh nên kẻ khác không dám mess around làm phiền nhiểu.
They view on the war is totally wrong. Vietnamese people is proud is the winner of Vietnam war. There are millions of young and beautiful men and women who were killed (act as no brain invididuals).
While in different countríe people are smart, they are proud because their country don’t have to deal with the war. In such country no foreigners dare to come and mess around with them.

5.- Đa số con người rất tệ: Bất lương không thể tả: cho vay, mượn – Thất hứa, không trả. Dựt hụi hay vay tiền rồi trốn nợ. Gài bẩy bạn. Nói chuyện với nhau không lịch sự; thô lỗ. Không nói thật.
Và họ còn đi đến quan niệm rằng bạn có nợ họ kiếp trước bây giờ bạn phải trả lại nên không có gì họ phải thắc mắc hay ân hận.

Ngay cả họ còn vào facebook với comments tỏ ra là một người religious! Đạo đức mộ đạo. Bình phẩm về những lời Phật dạy! Quote để dạy đời.
Họ quan niệm “Bắt thang lên hỏi ông Trời, có tiền đưa gái có đòi được không?” mà họ không hiểu “Bắt thang lên hỏi ông Trời, cướp tiền người khác đứng ngồi sao yên?!”
Họ không sợ/bất chấp hành động bất lương của họ sẽ tạo nghiệp báo cho họ và gia đình sau này.
Họ kêu gào để bạn cứu họ và sau đó họ quay lại để cắn/hại bạn như một con thú vật.
Thí dụ ở xứ Việt nam một chiếc xe gắn máy để hở là bị trộm ngay lập tức. Ban đêm bạn phải dắt xe ấy cất vào trong nhà. Đem vào sân trước có rào chung quanh được không? - Tuyệt đối là Không. Tại sao? Họ sẽ phóng lửa đốt xe bạn đó. Người Việt Nam tệ chưa?! Họ chẳng hảnh diện về con người hay quốc gia của họ.

For example, in Vietnam you have to watch your motorcycle closely otherwise people will steal it immediately. At night you have to bring it physically inside the house. Bring into the fenced front yard, is it OK? Absolutely, not. Why? The Vietnamese people will throw flamable things to set your motorbike on fire. How terrible the Vietnamese people is!? They aren’t proud about themselves or about their country.

The majority of people are really bad and terrible. They have no honesty. They donot keep their words. They make up stories. They setup traps to take advantage/money from victim..
And even worse, they join facebook as a religious person with the quote from the Budda’s word to teach others. (Đạo đức giả- hypocrite). So if you let them borrow money it is very difficult for you to get back money from them. (for example).
They claim/indicate they are in dangerous/terrible situation and if you save them, later on they will come back and bite you as an animal.

6.-Dở về kinh tế nên có rất nhiều gia đình và cá nhân bị lâm vào tình trạng khủng hoảng về tài chánh.
Not good/strong in economic knowledge leading to many families fall into a finnancial crisis.

7.-Không có sự hãnh diện về con người. Bao nhiêu trăm ngàn cô gái lấy chồng ngoại quốc mà người đàn ông ấy chỉ bỏ ra vài ngàn đô la. Đây là một vết nhơ của Việt Nam. Không có sự hãnh diện về con người dẫn đến chế độ Cộng sản độc tài tại Việt Nam.

There is no pride in people. There are couple hundred thousand of Vietnamese girls get marry with foreign men for financial refief (in order to catch a Vietnamese girl the man has to spend just couple thousands USD). It is a dirty trace mark in Vietnam history. And it leads to the comming of dictatorial Communist regime into Vietnam.

8.-Làm việc không đến nơi đến chốn. Quan niệm về perfection sự hoàn mỹ thấp.
Do not finish/complete work up to its best.

9.-Không có triết lý philosophy trong cuộc sống. Không biết sống trên đời để làm một cái gì cao đẹp? Vietnam chỉ là người đi theo (môn đồ) ngay cả một triết lý điên rồ.
There is no philosophy in life therefore a person do not have a beautiful/noble goal. Vietnamese is only a follower even in a crazy philosophy theory.
10.-Trung Cộng (đã xâm lăng VN ngàn năm) luôn luôn có tham vọng và dã tâm xâm lăng (bá quyền) các nước láng giềng kể cả Việt nam. Trung Cộng có hẳn một chương trình nghiêm túc để làm việc này.
Thiếu Tướng Trương Giang Long
https://www.youtube.com/watch?v=goS_IyEuLvc

Dã tâm là Trung cộng chối miệng với Việt Nam hay Mỹ rằng Tàu không gia tăng quân sự ở biển Đông nhưng thực tế thì Tàu đã tập trận; xây dựng căn cứ và đem tên lửa ra đấy.
Họ còn xử dụng mọi chánh sách gian xảo tinh vi khác và bao gồm nhiều khía cạnh, kể cả lãnh vực kinh tế; tài chánh; ngân hàng.
Và Tàu luôn miệng khuyên các quốc gia khác hãy kiềm chế về các tranh chấp ở biển Đông.

Kết quả càng ngày Việt Nam mất dần lãnh thổ cho Tàu. Và đang là một sự đe dọa lớn nhất.

China always has a wicked intention to invade its neighbor countries, including Vietnam. China has a sophicicated program to do this, including many aspects such as military; banking; finance; technology, economic...
Vietnam has lost gradually its lands; islands; ocean to China. One by one. China is always a dangerous threat to Vietnam.