Jul 01, 2020

Tin tức

California: Cây đường hầm nổi tiếng 1.000 năm bị bão quật đổ
Webmaster * đăng lúc 07:19:21 PM, Jan 12, 2017 * Số lần xem: 660
Hình ảnh
#1

 

Thời tiết xấu ở California đã quật đổ một trong những cây nổi tiếng nhất nước Mỹ: cây “đường hầm”, BBC đưa tin."Cây đường hầm" biểu tượng của nước Mỹ

Cây khổng lồ nổi tiếng với một cái hốc xuyên qua thân cây, đủ lớn để một ô tô có thể đi qua. Nó đứng vững trong Vườn quốc gia Cây Khổng lồ Calaveras suốt khoảng 1.000 năm qua và “đường hầm” được tạo từ 137 năm trước.

Không may, nó đã bị cơn bão mạnh nhất ở khu vực này trong vòng hơn 1 thập kỷ qua đốn ngã.

Bang California và Nevada của Mỹ phải hứng chịu mưa lớn bất thường trong những ngày gần đây, gây ngập lụt và khiến cây cối ngã đổ.

 my:

Bão mạnh đã khiến cây ngã đổ

 my:

Nhiều người cho rằng có lẽ cái cây sẽ sống lâu hơn nếu con người không “đục lỗ” xuyên thủng nó

Hiệp hội Cây Khổng lồ Calaveras là nhóm đầu tiên đưa tin về việc cây “đường hầm” đã không còn nữa. Hiệp hội viết trên Facebook rằng cái cây đã không thể chịu nổi cơn bão. Bài đăng của họ nhận được hơn 2.000 bình luận.

"Nhiều ký ức được tạo ra dưới cái cây này", một người đọc bình luận. "Chúng sẽ luôn là kỉ niệm đẹp".

Người khác thì nhận xét rằng có lẽ cái cây sẽ sống lâu hơn nếu con người không “đục lỗ” xuyên thủng nó. "Bạn không thể đục một lỗ trong cây thế này và mong đợi nó sống lâu", một người viết. "Lỗ hổng này luôn làm tôi khó chịu. Tại sao mọi người không chỉ đơn giản là lái xe đi vòng qua cái cây?"

Tình nguyện viên tại Vườn quốc gia, Jim Allday, cho biết cái cây đã vỡ tan thành nhiều mảnh gỗ sau khi đổ xuống đất. "Chúng tôi đã mất một người bạn cũ ngày hôm nay", ông viết trên mạng xã hội.

 my:

"Cây đường hầm" đứng vững trong Vườn quốc gia suốt 1.000 năm qua

Ý kiến bạn đọc

Vui lòng login để gởi ý kiến. Nếu chưa có account, xin ghi danh.